Những nguyên nhân khách quan khiến mạng chậm và cách khắc phục

Những nguyên nhân khách quan khiến mạng chậm và cách khắc phục

Mạng bị chậm khiến cho người sử dụng cảm thấy vô cùng bất tiện, vậy bạn có biết những nguyên nhân khách quan nào tác động, hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.
Nguyên nhân mạng chậm do lỗi của DNS (Hệ thống phân giải tên miền), lí do do mạng cáp quang biển AAG hay IA bị đứt, buộc các  nhà mạng phải sử dụng đường cáp dự phòng nhỏ hơn, khiến cho việc kết nối không ổn định khiến cho người dùng truy cập các tráng website nước ngoài bị chậm hơn.
--->> Xem thêm: mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay
Lý do thời tiết cũng có tác động tới đường dây mạng, khiến cho cáp đồng ADSL chuyển mạng sang cáp quang sẽ bị ảnh hưởng.
Mạng chậm còn do dây cáp nối từ Modem tới máy tính bị đứt một phần, hoặc chưa đứt hẳn, hoặc hỏng giắc cắm khiến mạng chậm hoặc không có mạng.
Dùng dây mạng quá dài cùng làm đường truyền bị chậm hơn, nguyên nhân là do cáp đồng càng dài thì điện trở càng lớn, tín hiệu Internet chạy trong dây đồng chính là sự di chuyển của dòng điện, sự cản trở lớn làm yếu tín hiệu internet.

Nguyên nhân khiến internet chậm
Dùng quá tải số lượng máy cho một cổng mạng sẽ khiến cho tín hiệu của tất cả các máy đều yếu, với một gói cước đều có giới hạn số lượng máy truy cập, vượt quá số lượng sẽ khiến đường truyền không còn nhanh nữa, càng ít máy, mạng càng khỏe.
Bị nhiều máy dùng chùa mạng, hiện tượng này không hiếm, nếu chẳng may bạn bị lộ mật khẩu wifi Modem bị nhiều máy dùng chùa, dẫn đến quá tải, nhất là khi nó tải phần mềm hoặc xem phim, tỷ lệ mạng của bạn bị rùa bò là chuyện thường.
Nguyên nhân mạng chậm do xung đột Router Wifi và mạng Wifi cũng khiến cho người sử dụng bị chậm mạng, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như do modem sử dụng lâu bị nóng khiến mạng chập chờn, hoặc máy tính nhiễm virus.
Vậy làm thế nào để mạng có thể chạy ổn định lại như trước? Dưới đây là những cách khắc phục mạng bị chập chờn cho người sử dụng.
1. Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết
Việc mở nhiều tap cũng khiến cho mạng bị chậm, các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download,… chính là những thứ khiến cho lưu lượng của máy bạn bị thất thoát, bạn truy cập chậm chạm hơn các web mà mình muốn.

Quá nhiều máy truy cập sẽ khiến mạng chậm
Chính vì thế chỉ cần tắt bớt những trang không cần thiết, ngoài ra cài đặt thêm những phần mềm tiện ích chặn quảng cáo, thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng mạng của bạn.
2. Thay đổi trình duyệt
Nếu bạn chỉ cần truy cập để xem email hay đọc tin tức,… thì sử dụng chế độ xem html, hoặc xem tại chế độ di động bằng cách gõ thêm chữ m. vào trước địa chỉ của trang web đó là bạn có thể xem bản mobile ngay trên desktop, laptop hay macbook để giảm tải dung lượng, tăng tốc độ tải thông tin.
--->> Tham khảo thêm: nên dùng mạng fpt hay viettel
3. Dùng địa chỉ DNS khác
Hiện nay có 2 địa chỉ DNS phổ biến thường được sử dụng đó là OpenDNS và Google Public DNS, trong trường hợp mạng chậm, bạn có thể thay đổi sử dụng DNS có thể tạm thời khắc phục lỗi truy cập mạng chậm.
4. Sắp xếp lại thứ tự trang web mà mình cần sử dụng
Vào những mạng mà mình cảm thấy cần trước rồi truy cập vào những trang web nặng hơn sau, ví dụ như đọc tin tức trước, vào youtube xem phim hay lướt facebook chém gió thì để sau.
Bạn có thể reset lại modem và truy nhập lại, thay đổi mật khẩu wifi, cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc cài lại modem, diệt virus trong máy tính. Nếu tất cả các biện pháp trên đều không hiệu quả thì tốt nhất mang máy ra tiệm nhờ người ta kiểm tra xem cạc mạng của máy có vấn đề không.
 --->> Tham khảo thêm: mạng nào chơi game online tốt nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét